แก่งกระจาน..เปลี่ยนไป?
บร้า...แระ
ขี้เกียจอัพไดฯ อีกแระ
ไม่มีรมณ์...อัพไดฯ
…น้ำเต็มแก้ว...
บาด..ที่ใจ / เสรือก..อะไร / นอยด์โดมิโน
ฟ้าฝน...ไม่เป็นใจ
วันสำคัญ
เจ้าชายนิทรา
ชีวิตแบบไหนที่ต้องการ?
ก้อแค่ความฝัน
ไร้ซึ่งความรัก..ไร้ซึ่งความรู้สึก..ไร้ซึ่งกาลเวลา
ความงาม..ที่มองข้าม
"ผี" ห้องนอน..บรื๋อ
คืนนี้...(เหงา) ที่เดิม
เฟสโลชั่น...จงเจริญ
หนาวนี้ จะทนเหงาได้มั้ย?
ในที่สุด....รถไฟฟ้า
ขอนอนก่อนนะ...เหนี่อย
เด็ด..เพราะเรื่อง..มัน..ยาว
เหนื่อย.. ขอพักหน่อย..พุ่งเน้ค่อยเม้าท์
รอ..ฟ้าหลังฝน
อย่า..ร้องไห้
เมื่อความเหงา..มาเยือน
งานเข้า... ยาวเรย
ต้องไปคนเดียวรึนี่ T_T
หรือ..มันคือการบอกเลิก?
วันที่แสนจะธรรมดา
อ่อนแอ...อีกแร้ว
เสียงที่สะเทือนถึงหัวใจ
ณ เวลา ตีหนึ่ง หนึ่งนาที
ก้อแค่วันธรรมดาวันนึง
นอนกลิ้งไปมา
เหงาเหมือนเดิม
จุดที่เหงาที่สุด
เด็ด..เพราะเรื่อง..มัน..ยาว

โอ๊ย... วันเน้ ทำไมมันวุ่นวายแบบเน้นะ... ทั้งๆ ที่ลาพักร้อนเนี่ย +_+ มีเรื่องเซ็งมากมาย

เด็ด เพราะเรื่อง มัน ยาว

เซ็งที่ 1 : แต่เช้า

ไอ้บ้านข้างๆ เมื่อหร่ายมานจาสร้างเสร็จซักทีฟร่ะ เสียงโป้ง เป้ง ดังแต่เช้าเรย...กะจะนอนตื่นสายๆ ซักหน่อย อ่ะ..ไหนๆ ก้อตื่นแระ ลงมาล้างรถก้อได้ว๊า... โห...เมื่อคืนคงกลับดึก+ง่วงจริงๆ ไม่นึกว่าพอตื่นเช้ามาจะเห็นรถโสโครกได้ขนาดเน้ 555 ชอบ ดูเถื่อนดี เอาไปจอดไว้ตรงไหน คงไม่มีคัยกล้าเดินเฉียด .... ว่าแระ ก้อจัดการล้าง....เห้อ เหนื่อยจิงๆ รถคันเบ่อเริ่ม เจ้าของตัวเล็กนิสสส... เดียว ^^ แต่อ๊ะ พัดลมแอร์ไม่ติดเน่หว่า เป็นตั้งแต่ตอนวิ่งกลับมาแระ ลองเปิดๆ ดูใหม่ เอ๊า ไรฟร่ะ ติดแระ แต่ติดแค่เบอร์ 2 กับเบอร์ 4 / เบอร์ 1 กับเบอร์ 3 ไม่ติด...งง สงสัยสวิทเสียแหง๋ม ไรว๊า รถเพิ่งถอยป้ายแดงมาได้ปีก่า แถมวิ่งเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ อีก... สวิทแอร์พังแระ...

เด็ด เพราะเรื่อง มัน ยาว

เซ็งที่ 2 : แอร์พัง

เรยจัดการโทรไปหา โตโยต้า เค.มอร์เตอร์ ที่ลาดพร้าว .... จนท. ที่รับสายเค้าบอกว่า น่าจะสวิทเสียคับเพ่ (เออกรูรู้) เดี๋ยวเพ่เอารถเข้ามาหัยช่างดูหน่อย แป๊ปเดียวก้อรู้ ... เรารีบบอกจนท. เค้าไปก่อนเรยว่า อะไรกัน รถเรายังใหม่ แบบเน้ toyota ต้องรับผิดชอบดิ ... เค้าก้ออิดออดไปมา บอกเอามาดูก่อนละกัน ... อ่ะ ได้... จัดไป...บ่ายโมงตรง ผมมาอยู่ที่ศูนย์ฯ ลาดพร้าว

จนท.รับรถ : ...เพ่ ได้ห้าโมงเย็น...เดี๋ยวโทรบอก

ผม : โหยยย ...บ้านบึ้มดิน้อง (คิดในใจ) เพ่เนี่ย โทรมา..นัดก่อนนะ แร้วช่างก้อบอกเองว่าใช้เวลาแป๊ปเดียว เพ่ไม่ได้นั่งว่าง (เหมือนน้อง) นะ ที่จะรอห้าโมงเย็นเนี่ย

จนท.รับรถ : ยังไงก้อได้ห้าโมงเย็นค่ะ (พูดเหมือนโฆษณาสินเชื่อธนาคารที่เป็นไดโนเสา...นั่นแหละ) เพ่รู้มั้ยค๊ะ มีรถตั้งเกือบ 50 คัน รอคิวอยู่

ผม : (กรูไม่อยากรู้เรื่องมิงหรอก) แต่เพ่โทรมาคุยกับช่างแร้วนะ เค้าบอกหัยมาได้เรย เดี๋ยวดูหัยแป๊ปเดียวก็รู้

จนท.รับรถ : ......นิ่ง......(ประมาณว่า ..... มิงก้อกลับไปดิ เพราะถ้ามิงจะซ่อมต้องรอห้าโมงเย็น)

.....และแล้ว...... จนท. รับรถคนข้างๆ คงอดรนทนไม่ไหว

จนท.รับรถ (คนใหม่) : เพ่...เดี๋ยวมากับผม ไปหาช่างกัน หัยเค้าดูอาการก้อรู้แร้วเพ่

ผม : (ยิ้ม...แบบมีซุปเปอร์ฮีโร่มาช่วย) ได้ค๊าบ (จนท.รับรถ คนแรก ยังคงนั่งบื้อต่อไป)

พอเดินเข้าไปในโรงซ่อมหัยช่างดูปุ๊ป ก้อรู้ปั้ป ... เพ่ค๊าบ รถเพ่แผงสวิทแอร์เสีย เดี๋ยวผมสั่งเคลมหัย ที่นี่ไม่มีอะไหล่ อ่อ แร้วเพ่ไม่ต้องเสียเงินนะเพราะรถเพ่อยู่ในระยะประกัน เดี๋ยวผมได้อะไหร่จาก โตโยต้า (ประเทศไทย) เมื่อไหร่ จะโทรแจ้งเพ่หัยเอารถเข้ามาทำนะคับ ทำแป๊ปเดียวเสร็จ ..... ผมเรยถามต่อว่า รถผมยังใหม่อยู่เรย ทำไมมันเสียได้ละ....เค้าก้อบอกว่า รถเพ่ตอนผลิตมันอาจบังเอิญไปเจอชิ้นส่วนที่ไม่ดีเข้า (อ้าว...มีด้วยหรอว่ะ) แต่ไม่ค่อยเจอนะคับ รถรุ่นของเพ่เป็นคันที่ 2 ของที่นี่ (แต่ที่อื่นไม่รู้ช่ายม่ะ... 555) กรรมของกรู...แต่ก้อยังดีฟร่ะ .... ได้ จนท. รับรถคนใหม่ เข้ามาแก้สถานะการไว้ 10 น. รู้ผล ... กลับบ้านได้ รออะไหล่มา....ถ้ามัวรอ "ยัยเพิ้ง" นั้น....คง 5 โมงเย็น รู้ผล.... แต่แอบจำชื่อไว้...(เพราะหน้ามานคู้นๆ + แค้น)

เด็ด เพราะเรื่อง มัน ยาว

เซ็งที่ 3 : ทนไม่ไหวแร้ว

พอกลับถึงบ้าน โทรบอกเซลที่ เค.มอร์เตอร์ บางจาก (สาขาที่ซื้อรถ) ว่าเข้าศูนย์สาขาที่ลาดพร้าวเรียบร้อยแร้ว... เซลเรยถามว่า เพ่ถึงเช็คระยะรึยัง...ผมบอกไปว่า ล่าสุดเปลี่ยนไปตอน 30,000 โล ตอนเน้วิ่งมาได้ 35,000 โลแระ เดี๋ยวรอ 40,000 ค่อยเปลี่ยน เพราะจนท. ที่ลาดพร้าว เค้าบอกหัยเปลี่ยนทุก 10,000 โล (เมื่อก่อนเข้าที่สาขาบางจากหัยเปลี่ยนทุก 5,000 โล) เซลปรี๊ดคัฟ ... คัยบอกเพ่ค๊ะ ... ของที่ เค. เนี่ย ใช้น้ำมันกึ่งสังเคราะห์นะค๊ะ อายุงาน 5,000 โล ค่ะ ไม่ใช่แบบสังเคราะห์ 100% ที่ใช้เปลี่ยนทุก 10,000 โล .... อ้าววววววว อีสาขาลาดพร้าว มั่วอีกแระ กรูก้อว่ามันแปลกๆ... ย้อนกลับไปดูเกรดน้ำมันเครื่องที่เปลี่ยนจากสาขาลาดพร้าวคราวที่แร้ว... นั่นเรย... น้ำมันเครื่องแบบกึ่งสังเคราะห์ โดยให้เปลี่ยนอีกทีตอน 40,000 โล .... ลงชื่อ ยัยเพิ้ง คนนั้นนั่นแหละ.....โหยยยยย กรู คราวเน้ บ้านแตก... อีเพิ้งนั้นเล่นรถกรูเกือบพัง .... โทรเรยซิคัฟ โทร ไปบอก โตโยต้า เค. มอร์เตอร์ สำนักงานใหญ่ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ .... เล่าทุกอย่าง ...... ไม่เอาแร้ว สาขาลาดพร้าว.... มั่วตลอดกาล... ผมเรยบอกไปว่า จะเปลี่ยนอะไหล่+เช็คระยะ ที่สาขาบางจาก หัยทางสำนักงานใหญ่ของ เค.มอเตอร์ จัดการเรื่องหัยก้อแร้วกัน ในเมื่อเป็นบริษัทฯ เดียวกันแต่คนละสาขาก้อน่าจะทำได้ จนท. รับเรื่องบอกว่าจะแจ้งผลหัยทราบอีกที ผมเรยบอก"ต้อง"ทำได้ จะหัยผมไปเปลี่ยนอะไหล่ที่สาขาลาดพร้าว แร้ววิ่งไปเปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่สาขาบางจาก.... บ้าป่าว... เอาไรคิดค๊าฟ หรือถ้าจะหัยเปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่สาขาลาดพร้าวละก้อ...ลืมไปได้เรย...ไม่เอาแล้ว เข็ด คราวที่เช็ค 30,000 โล ก้อเล่นซะเบาะหนังสีครีมเปื้อนคราบน้ำมันเครื่องซะดำเรย... กว่าจะเช็ดออกเหงื่อตก...ไม่สั่งหัยชดใช้ก้อบุญเท่าไหร่แร้ว (แอบเซง....ถ้าทำไม่ได้... กรูจาอาวระเบิดไปปาหน้าสำนักงานใหญ่แมร่งเรย... โคตรโมโห)

สรุป เราเรยไม่ได้เขียนเรื่องไปเขาช้างเผือกเรย...เห้อ...เอาเป็นว่าเก็บเรื่องราวดีๆ พร้อมรูปถ่ายและรอยเท้า ไว้ในความทรงจำละกัน ^^ (เดี๋ยวค่อยๆ ทยอยเอารูปมาลงแระกาน...ลงได้ทีละ 3 รูปเอง...สมาชิกแบบ งก 555)

ง่วงนอนแระง่าส์... เม้าส์เพลิน...นอนแระ...+_+

 

 

     Share

<< เหนื่อย.. ขอพักหน่อย..พุ่งเน้ค่อยเม้าท์ขอนอนก่อนนะ...เหนี่อย >>

Posted on Wed 28 Oct 2009 1:32


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh