“สัมมนา พัทยา ฮาเฮ”
ไปถอย D90 มาเรียบร้อย
...เบื่อ...
....หมดรมณ์....
หัวหน้า..จะหาแฟนหัย?
ตื่นสาย..มาม่า..รีดผ้า..พลาดวาวี
รักแบบไหน?
เบื่อ+เหงา
...วัน ดีดี...
-จดหมายที่ไม่ได้ส่ง-
...ไร้จุดหมาย....
แก่งกระจาน..เปลี่ยนไป?
บร้า...แระ
ขี้เกียจอัพไดฯ อีกแระ
ไม่มีรมณ์...อัพไดฯ
…น้ำเต็มแก้ว...
บาด..ที่ใจ / เสรือก..อะไร / นอยด์โดมิโน
ฟ้าฝน...ไม่เป็นใจ
วันสำคัญ
เจ้าชายนิทรา
ชีวิตแบบไหนที่ต้องการ?
ก้อแค่ความฝัน
ไร้ซึ่งความรัก..ไร้ซึ่งความรู้สึก..ไร้ซึ่งกาลเวลา
ความงาม..ที่มองข้าม
"ผี" ห้องนอน..บรื๋อ
คืนนี้...(เหงา) ที่เดิม
เฟสโลชั่น...จงเจริญ
หนาวนี้ จะทนเหงาได้มั้ย?
ในที่สุด....รถไฟฟ้า
ขอนอนก่อนนะ...เหนี่อย
เด็ด..เพราะเรื่อง..มัน..ยาว
เหนื่อย.. ขอพักหน่อย..พุ่งเน้ค่อยเม้าท์
รอ..ฟ้าหลังฝน
อย่า..ร้องไห้
เมื่อความเหงา..มาเยือน
งานเข้า... ยาวเรย
ต้องไปคนเดียวรึนี่ T_T
หรือ..มันคือการบอกเลิก?
วันที่แสนจะธรรมดา
เจ้าชายนิทรา

งืมๆ มึนๆ ง่วงๆ ... เสียงปลุกจากมือถือ... วันนี้ ... ไม่ว่าจะดังกี่รอบ ก้อไม่สามารถแคะเราออกจากเตียงได้ ... ฝืนแรงส่ง SMS ไปหา หัวหน้า และ ลูกน้องที่รักทั้งหลาย ว่าจะขอเข้า BANK ตอนบ่าย ...แร้วก้อนอนต่อ

 

............................. - - ...............................

 

งัวเงีย..ตื่นขึ้นมาอีกทีตอน 11 โมง.....ไม่ไปมันแระ...ทำงงทำงานเนี่ย....ส่ง SMS รอบ 2 .... ไปขอลาพักร้อน.....แร้วก้อนอนต่อ

 

............................. - - ...............................

 

บ่าย 2 .... ฝื้นคืนชีพ..... ล้างหน้า แปรงฟันเสร็จ เปิดคอม เช็คเมล ... พร้อมกับกินถั่ว+ไวตามิ้ล 1 กล่อง ด้วยอาการมึนๆ งงๆ กับชีวิต....พออิ่มก้อ.....ไปนอนต่อ

 

............................. - - ...............................

 

ตื่นอีกทีเกือบห้าโมงเย็น เพราะพี่ที่ ธ.กรุงไทย ข้างล่างตึกที่ทำงานโทรมาบอกว่า ที่จะไปแก่งกระจานอาทิตย์หน้า...มีคนขอไปเพิ่มอีก 2 คน เค้าเป็นแฟนกัน... ช่วยส่งอีเมลกำหนดการไปหัยเค้าด้วยนะ....อ่ะ จัดปาย เปิดเนตส่งเมล เรียบร้อย.... ค่ำๆ มี “นู๋นุ่น” เพื่อนบ้านในไดอารี่ มาคุยเอ็มเป็นเพื่อนด้วยกันตั้งนาน ^^ แต๊งค์นะค๊าบ

 

 

เจ้าชายนิทรา

 

ซักพักแม่โทรตามหัยมากินข้าว....เดินลงมาด้วยอาการ งง งง ... แม่บอกทำไรอยู่ทั้งวันเนี่ยไม่ไปทำงาน...เราบอกโทรไปลาแร้ว...นอนอยู่อ่ะแม่..(แร้วเรานอนเข้าไปได้ยังไงว่ะเนี่ย O_O)

 

เจ้าชายนิทรา

 

แม่คุยเรื่องที่จะไปทำบุญพรุ่งเน้ กำหนดการเปลี่ยนแปลงจากเดิมนิดหน่อย คือ จากถวายอาหารช่วงเพล เป็นถวายเช้า...พระท่านจะมาที่บ้านเรย พร้อมกับรอถวายสังฆทานที่บ้าน...แต่ต้องไปส่งท่านที่วัดให้ทันฉันเช้านะ... โอ๊ะ...แร้วเราต้องตื่นกี่โมงละเนี่ย +_+ ....หยิบของที่จะถวายมา   จรบ ...สาธุ๊ .. แร้วก้อเอาเงินช่วยแม่ทำบุญไปสองพัน... แม่บอก... โอ้ย เยอะไปป่าว....ไม่เยอะหรอกค๊าบแม่... ไม่ได้หัยแม่ทำบุญหมดเน่...แม่เก็บไว้ซื้อของด้วย.... (แอบคิด >> ทีวันเกิด อดีตแฟน เรายังซื้อของแพงกว่านี้หัยได้เรย... นี่แม่เรานะเนี่ย ^^)

 

เห็นของทำบุญแบบนี้แร้ว ก้อนึกถึงเรื่องๆ นึงเรย....

หลายเดือนแร้ว.... ตอนเที่ยงพาน้องที่ทำงาน 2 คน ไปเลี้ยง FUJI ที่วิลล่าตรงข้าม BANK กินกันกระจาย...อิ่มจะอวก...ของเหลือเพรียบ...3 คน หมดไปพันกว่า....เดินกลับ BANK แทบไม่ไหว พุงจะแตก พอใกล้ถึงที่ทำงานเจอคนจรจัด ตัวดำๆ มอมแมม เสื้อผ้าเก่าๆ นั่งเอามือจกข้าวเปล่าๆในถุงที่เหมือนว่าจะเก็บมาจากกองขยะ (ท่าทางข้าวน่าจะบูดแร้ว....) เรา 3 คนเดินผ่านเค้าไป...ด้วยอาการเงียบๆ เลี่ยงๆ เค้าก้อก้มหน้าก้มตากินไป....น้องคนนึงขอแยกตัวไปซื้อของต่อ ...เรากับน้องอีกคนหยุดเดินพร้อมกัน แร้วหันไปมองคนจรจัดคนนั้น.... สงสารเค้าจัง (คิดในใจ) คือเรากินดีอยู่ดี กินอาหารแพงๆ เหลือทิ้งเหลือขว้าง...แต่ดูเค้าซิ กินข้าวเปล่าบูดๆ เน่าๆ *_* ว่าแระเรยตัดสินใจเดินกลับไปคิดว่าจะเอาตังค์ร้อยนึงหัยเค้าไปกินข้าว... น้องก้อร่วมช่วยด้วย.... พอเราไปยืนอยู่ตรงหน้าเค้า เราก้อบอกเค้าว่า .... นี่ นี่ เอาเงินเก็บไว้กินข้าวนะ..... เค้าก้อเงยหน้าขึ้นมามองเรา...(ยังไม่ยอมรับเงิน)  แร้วเอามือเปื้อนๆ นั่นแหละ ล้วงไปในถุงผ้าเน่าๆ ของเค้า ไอ้เราก้อตกจัย ถอยห่างเล็กน้อย ... เค้าล้วงเอากระดาษกับปากกาขึ้นมาเขียนว่า

 

“ถ้าพี่ให้เงินผมแร้ว พี่จะมีเงินพอใช้หรอครับ”

 

โอ้ย .... อึ้งเรย...นี่นะหรอ...ความคิดของคนที่คัยๆ มองเค้าว่าเป็นคนบ้า คนจรจัด เค้าไม่เห็นแบบมือขอเงินหรือขอความช่วยเหลือจากคัย....พอเราจะหัยเค้า...เค้ายังอุตส่าห์มีความคิดที่ห่วงใยคนที่ให้เค้าด้วย

เราเข้าไปใกล้ๆ เค้าอีกนิด (จากตะกี้ที่ถอยออกมาเพราะกลัวเค้า) แร้วบอกว่า เอาไปเถอะนะ... ผมมีกิน... ผมอยากหัยพี่มีกินด้วย... เค้าก้อยังไม่รับนะ....เขียนกลับมาบอกว่า

 

“ถ้าเงินที่พี่ให้ผม ไม่เป็นการรบกวนพี่...ก็ขอบคุณพี่มากนะครับ...ขอให้พี่เจริญๆ....” แร้วเขียนอะไรต่ออีกไม่รู้... (สงสัยเค้าจะเป็นใบ้)

 

แร้วเค้าก้อรับเงินเราไป...พอเดินออกมา เรากับน้องที่ช่วยกันหัยเงินเค้า...น้ำตาแทบไหล....อึ้ง + ซึ้ง รู้เง้ หัยเยอะกว่านี้ก้อดี.... ไม่คิดเรย...ว่าเค้าจะมีความคิดดีๆ แบบเน้ .....

 

ในวันนั้น ... เราเชื่อแร้วจิงๆ และพิสูจน์ได้ด้วยตัวเองแร้วว่า

 

เจ้าชายนิทรา

 

... คนเรา.... จะดี หรือ ชั่ว ดูจากรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้จริงๆ ...

 

นอนแระดีกว่า... พรุ่งเน้ ตื่นเช้าถวายสังฆทานกับแม่ ^^ HBD นะค๊าบ แม่

     Share

<< ชีวิตแบบไหนที่ต้องการ?วันสำคัญ >>

Posted on Sat 7 Nov 2009 0:39

ได้ชุดแล้ว เย้ๆๆๆ
   
Sat 7 Nov 2009 22:57 [2]

วันนี้แฮมเบอร์เกอร์ตื่นแต่เช้าเลยสินะเนี่ย

พาแม่ไปทำบุญมา สดชื่นๆเน๊อะ

อิ่มบุญไปตามๆกันเลย

วันนี้มีชื่อนุ่นในไดด้วย ฮ่าๆๆ จ่ายค่าลิขสิทธิ์มาเลยนะ!

วันนี้นุ่นต้องออกไปปฏิบัติการ ตามล่าชุดแฟนซีก่อนนะจ๊ะ

แล้วเด๋ยวเย็นๆจะเข้ามารายงานว่าได้ชุดอะไรมา

ไม่เหงาแล้วน๊า....แฮมเบอร์เกอร์ ^^
   
Sat 7 Nov 2009 10:31 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh