การเดินทางที่แสนพิเศษ9
การเดินทางที่แสนพิเศษ8
การเดินทางที่แสนพิเศษ7
การเดินทางที่แสนพิเศษ6
การเดินทางที่แสนพิเศษ5
การเดินทางที่แสนพิเศษ4
การเดินทางที่แสนพิเศษ3
การเดินทางที่แสนพิเศษ2
การเดินทางที่แสนพิเศษ1
...กรูจะ เอ๋อ ไปถึงไหนฟร่ะ...
“สัมมนา พัทยา ฮาเฮ”
ไปถอย D90 มาเรียบร้อย
...เบื่อ...
....หมดรมณ์....
หัวหน้า..จะหาแฟนหัย?
ตื่นสาย..มาม่า..รีดผ้า..พลาดวาวี
รักแบบไหน?
เบื่อ+เหงา
...วัน ดีดี...
-จดหมายที่ไม่ได้ส่ง-
...ไร้จุดหมาย....
แก่งกระจาน..เปลี่ยนไป?
บร้า...แระ
ขี้เกียจอัพไดฯ อีกแระ
ไม่มีรมณ์...อัพไดฯ
…น้ำเต็มแก้ว...
บาด..ที่ใจ / เสรือก..อะไร / นอยด์โดมิโน
ฟ้าฝน...ไม่เป็นใจ
วันสำคัญ
เจ้าชายนิทรา
ชีวิตแบบไหนที่ต้องการ?
ก้อแค่ความฝัน
ไร้ซึ่งความรัก..ไร้ซึ่งความรู้สึก..ไร้ซึ่งกาลเวลา
ความงาม..ที่มองข้าม
"ผี" ห้องนอน..บรื๋อ
คืนนี้...(เหงา) ที่เดิม
เฟสโลชั่น...จงเจริญ
หนาวนี้ จะทนเหงาได้มั้ย?
...วัน ดีดี...

 วัน ดีดี

หลังจากที่ใช้ชีวิตด้วยแรงเฉี่อยมาหลายวัน....มีอาการนอยด์ เข้ามากระแทกหัวใจบ้างเมื่อวันก่อน ในที่สุด...วันนี้ก้อยังอุตส่าห์มีข่าวดีๆ เข้ามาในชีวิตแระ....

ตอนเช้าพอถึงที่ทำงาน...ก้อเปิดเนตเช็คเมลดูตารางทำงานปกติ...ปรากฎว่า....มีเมลจากฝ่ายทรัพยากรบุคคลจาก BANK ที่เราเพิ่งไปสอบมาเมื่อวันจันทร์ เข้ามาด้วย...ใช่เรื่องประกาศผลหรอ...แต่วันนี้วันพฤหัสเองนะ... เมลเรื่องไรหว๋า...ลองเปิดเมลดู

.... แต่น แต่น แต๊น... เค้าแจ้งผลสอบจิงๆ ด้วย ปรากฎว่า >>> ผ่านคัฟท่าน ....เย้.... ในเมลเค้าบอกว่าจะส่งข้อมูลของเราให้หน่วยงานที่เราเลือกไว้ (3 หน่วยงาน) โดยจะนัดสัมภาษณ์ภายใน 1 เดือน

...เย้ๆ ดีจัยจัง... ไม่ได้ดีใจที่จะได้สัมภาษณ์หรอกนะ...แค่ดีจัยที่สอบข้อเขียนผ่านเท่านั้นเอง 555 สงสัยเป็นปมด้อยมาตั้งแต่อดีตที่เอ็นทร๊านส์ไม่ติด ....แค่สอบข้อเขียนผ่านก้อดีจัยจะแย่แระ...

ตอนเย็นเรยรีบโทรถามน้องๆ ที่เค้าเคยอยู่ BANK เรา แล้วย้ายไปอยู่ BANK นั้น...ว่าตอนนี้ได้เงินเดือนกันประมาณคนละเท่าไหร่....เพราะเราเรียกเงินเดือนไป "ห้าหมื่นห้า" โดยคิดจากเงินเดือนเดิมบวกโบนัสประจำ แต่น้องๆ เค้าบอกว่าน้อยปัยนะเพ่แฮม (....อ๊ะ...ซวยแระซิ...) เพราะเราต้องคิดจากสวัสดิการที่เราเป็นรัฐวิสหกิจกับค่าสวัสดิการโน่นนี่นั่นอีกมากมาย เพราะที่ BANK ใหม่นี่ ไม่มี...เออใช่...กำเวง...เราลืมคิดไป

เรยต้องรีบเข้าเมล BANK นั้น ไปเรียกเงินเดือนเพิ่ม....กดไป "หกหมื่น" ^^ ....น่าจะพอแร้วนะ...เพราะตำแหน่งที่เราสมัครเค้าจะให้รถเก๋งไว้ใช้ส่วนตัวคันนึงด้วย (แต่ขับเอง) อ๊ะ...ก้อยังดีน่า....แต่ที่ทำงานเก่าเรามีรถพร้อมคนขับน๊าแต่เป็นรถส่วนกลาง... เอาน่า คันนี้ใช้ส่วนตัวได้ แถมได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นน๊า.....^^

คราวนี้ก้อรอเวลานัดสัมภาษณ์...วัดจัยกันล่ะ... ได้ก้อดี ไม่ได้ก้อไม่ว่า...ถ้าได้น้อยกว่า หก ก้อไม่น่าไป.... เพราะเราต้องแลกกับความมั่นคงของงาน คชจ.การเดินทาง... ฯลฯ...แต่จากการสอบถามน้องๆ แต่ละคน...เค้าบอกว่า BANK นี้สู้เงินเดือนอยู่แร้ว 555.... เอาว๊ะ ลองดู

พอตอนเย็นกลับมานั่งกินข้าวไปเล่าเรื่องที่จะย้ายงานให้ที่บ้านฟังไป...เหมือนเดิม...คือทุกคนไม่เห็นด้วยที่เราจะย้ายมาทำ BANK นี้ โดยเฉพาะคุณหญิงแม่ ทั้งๆ ที่ พี่ชาย พี่สาว พี่เขย ก้อทำ BANK นี้ 555...เค้าบอกว่า BANK เดิมมั่งคงกว่าและสวัสดิการก้อดี...เห้อ เราม่ะเถียง.... แต่ถ้า BANK นี้ หัยเงินเดือนดีกว่า...เราก้ออยากลองเสี่ยงนี่.... (จิงๆ ที่อยากออกเพราะไม่อยากเห็นหน้าแฟนเก่า...แต่อันนี้โดนเซ็นเซอร์...พูดไม่ได้เดี๋ยวเรื่องยาว) ...พออิ่มรีบชิ่งขึ้นมาบนห้อง...คุยทอสับอีกหลายสาย...มากมาย..สงสัยอัดอั้นจากที่ไม่ได้คุยทอสับกับคัยมาเป็นเดือน

พี่ปู...โทรไปถามเบอร์น้องแวว

น้องแวว...โทรไปถามเรื่องเงินเดือนที่ BANK ใหม่

พี่อุ้ม...โทรมาคุยเรื่องจะขอไปกิ่วแม่ปานที่ดอนอินทนนท์ด้วย...(แต่เรายังไม่แน่ กัวติดงานใหม่...ถ้าได้...แถมอาจเปลี่ยนไปดอยม่อนจองแทนแร้ว)

น้องปุ๋ย...โทรไปถามอาการท้องเสีย(อย่างรุนแรง)...พร้อมสั่งน้องเค้าว่าถ้าไม่หายพรุ่งนี้อนุญาตหัยลาป่วยได้เรย

พี่กุ้ง...โทรไปถามว่าโทรมาทำมัย..เห็นมี miss call ...เพ่เค้าบอกว่า ฉ๊านโทรไปหาแกตั้งแต่เช้าแระ..เพิ่งคิดได้ว่าจะโทรกลับมาหรือไง....กำ....555 ก้องานผมมันยุ่งเน่น๊า....ไม่มีอะไร..เค้าแค่โทรมาถามว่าจะกินกาแฟมั้ยแค่นั้น..

วันนี้มีแต่เรื่องดีๆ แฮะ... เข้าไปขออนุมัติสินเชื่อกับบอร์ด... 2 case เราเข้ากับน้องที่ทำ case แค่ 2 คน...ผลผ่านฉลุยทั้งคู่...เย้... อยากหัยมีวันดีๆ แบบนี้ บ่อยๆ จัง ^^

 วัน ดีดี

ปล. อาการท้องเสียจากส้มตำปูดองที่ไปจกมาเมื่อวันอาทิตย์ ยังคงคุ๊กรุ่นอยู่ในท้อง +_+

     Share

<< -จดหมายที่ไม่ได้ส่ง-เบื่อ+เหงา >>

Posted on Thu 19 Nov 2009 23:13

ขอให้ได้ไปนะ

ม่ะแหม จะไปม่อนจองรึค่ะ
beehoneybee   
Fri 20 Nov 2009 0:19 [1]


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh